top of page

Student Group

Public·46 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm


Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, ngày 12/12/2023 13:42 PM (GMT+7)

Tại ấp Thạnh Thới, thị trấn Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) sở hữu phổ thông hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công điển hình sở hữu mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).phôi mai, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, các ngày đầu đi làm công cho những vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời kì này, chú đã tranh thủ học hỏi được các kinh nghiệm trồng mai, khoa học trồng mai, kỹ năng lựa chọn cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông rộng rãi đẹp mắt.

tới bây giờ, chú Tư Kiên đã mang được hơn 6 công đất vườn mai với trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ làng nhàng tới lớn.

Trong năm, chú chăm nom, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp diễn xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai lớn mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở thức giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng bác bỏ Tết ở phố Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây, thức giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán với nhiều giá khác nhau, nhưng mang chú Kiên thì để tạo ra nhu cầu trang hoàng cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan điểm, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận tậu vừa bán và tuyệt đối không kể thách, không nâng giá, để mọi các bạn khắp nơi đều có thể tiện dụng với những cây mai vàng của gia đình chú.

Sau khi bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau sản xuất cho thị trường mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên mang điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và mở rộng thêm nhiều diện tích đất để trồng thêm số lượng lớn mai vàng.

ước tính làng nhàng nguồn thu nhập trong khoảng việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên giãi tỏ, nghề trồng cây mai vàng tuy sở hữu thu nhập cao nhưng cũng rất khó nhọc vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun kẹ các dòng thuốc đặc trị kịp thời.

ngoài ra, cây mai vàng cần yếu lượng nước tưới thích hợp và phải là nước ngọt, ví như nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...

ko chỉ biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích hợp trên nền đất lúa đem đến hiệu quả kinh tế cao, chú Tư Kiên còn nồng nhiệt chỉ dẫn cho nhiều hộ dân cày khác trong ấp cùng vững mạnh và nhân rộng mô hình trồng cây mai vàng này.

cho đến nay, toàn xã Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) đã sở hữu sắp 20 ha diện tích trồng cây mai vàng nguyên liệu, mang lại nguồn kinh tế ổn định cho nhiều dân cày.

từ ấy, nghề trồng mai vàng bác bỏ Tết góp phần đáng nhắc trong việc rộng rãi hóa những mô hình sản xuất đúng theo ý thức chủ trương, chính sách của Nhà nước phát động rộng rãi trong nhân dân.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page