top of page

Student Group

Public·43 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: rộng rãi dân cày ổn định cuộc sống từ nghề kinh doanh phôi mai vàng

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua kế bên việc trồng và chăm nom mai vàng dùng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian vừa mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được phổ thông dân cày huyện Chợ Gạo quan tâm thực hành. Ngành nghề kinh doanh này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến phổ thông lao động nhàn rỗi tại địa phương.


hiện giờ, việc kinh doanh mai phôi là gì được rộng rãi dân cày tại thị trấn Hòa Định, Xuân Đông chọn lựa. Đa dạng cần lao trước đây phải đi làm mướn, làm mướn thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Mẫu mai này được quý khách chọn lọc để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.

Từng đi làm công thanh long cho những vựa thanh long tại tỉnh giấc Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phố Hòa Định phối hợp có thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người dùng khắp cả nước. Để sở hữu các phôi mai vàng bằng lòng và đáp ứng thị hiếu người mua, anh tìm tìm mai tại những vườn mai tại tỉnh Long An, thị thành Hồ Chí Minh và các thị xã trên địa bàn tỉnh giấc Tiền Giang, sau đấy vận tải về cắt tỉa bớt cành, khiến cho bầu, làm cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối mang nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu khiến gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hiện các giai đoạn đẽo gọt, xẹp rửa đất để sở hữu đế mai đẹp lôi kéo các bạn. Những phôi mai vàng thân sở hữu chiều cao từ vài tấc đến trên 1m. Sau khi hoàn thành những công đoạn làm phôi mai, anh còn thực hành quay các clip và đăng vận tải trên Youtube. Qua bí quyết làm cho này, anh tìm được rộng rãi người mua tại phổ biến nơi trong cả nước, quy tụ phổ quát tại những thức giấc miền Bắc và miền Trung. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp một.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hành mô hình buôn bán phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sớt, trước đây anh làm cho nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Đánh giá trên mạng Internet và Anh chị làm cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng kinh doanh này hơi thích hợp nên bắt tay vào thực hành. Sở hữu kinh nghiệm từ nghề mua bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận tiện hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa sở hữu dáng, vừa mang đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai mang đầy đủ kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và với hầu hết các loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những dòng mai của anh được chào bán trên Youtube với giá làng nhàng trong khoảng 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Mang công tác này, anh đã tạo việc làm đa dạng thành viên trong gia đình, ngoài ra vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm một số lao động thời vụ với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công việc buôn bán phôi mai vàng các cái đã giúp gia đình anh sở hữu cuộc sống ổn định.

hiện nay, trên địa bàn các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) với sắp 15 hộ thực hành mô hình kinh doanh phôi mai sản xuất cho thị trường trong nước. Công tác này đang giúp phổ quát cần lao nhàn rỗi mang việc làm và thu nhập ổn định.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Hobz Mfpkd
  Hobz Mfpkd
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Saniya Thakre
  Saniya Thakre
 • Kartik Rajput
  Kartik Rajput
bottom of page