top of page

Student Group

Public·43 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: nhiều nông dân ổn định cuộc sống trong khoảng nghề kinh doanh phôi mai vàng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian cách đây không lâu, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được phổ biến nông dân huyện Chợ Gạo quan tâm thực hành. Lĩnh vực buôn bán này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm cho rộng rãi lao động nhàn rỗi tại địa phương.

bây giờ, việc kinh doanh phôi mai vàng được nhiều dân cày tại phố Hòa Định, Xuân Đông tuyển lựa. Rộng rãi cần lao trước đây phải đi làm thuê, làm công thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Mẫu mai này được quý khách lựa chọn để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm thuê thanh long cho những vựa thanh long tại tỉnh giấc Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phường Hòa Định hài hòa mang thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để với những phôi mai vàng đẹp chấp nhận và đáp ứng thị hiếu khách hàng, anh tìm mua mai tại các vườn mai tại thức giấc Long An, thành phố Hồ Chí Minh và những huyện trên khu vực tỉnh giấc Tiền Giang, sau đấy vận tải về cắt tỉa bớt cành, làm bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối sở hữu nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu làm cho gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hành các giai đoạn gọt giũa, xịt rửa đất để với đế mai đẹp lôi kéo người mua. Những phôi mai vàng thân sở hữu chiều cao từ vài tấc đến trên 1m. Sau khi hoàn tất các quá trình khiến phôi mai, anh còn thực hành quay những clip và đăng vận chuyển trên Youtube. Qua cách khiến này, anh tậu được phổ biến người dùng tại phổ biến nơi trong cả nước, tập kết phổ biến tại các thức giấc miền Bắc và miền Trung. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hành mô phỏng buôn bán phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh làm nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Quốc khiến nghề đi trước, anh thấy mô phỏng kinh doanh này hơi thích hợp nên bắt tay vào thực hành. Sở hữu kinh nghiệm trong khoảng nghề sắm bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận tiện hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa sở hữu dáng, vừa mang đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai sở hữu hồ hết kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và có số đông những loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các mẫu mai của anh được chào bán trên Youtube có giá nhàng nhàng trong khoảng 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Mang công tác này, anh đã tạo việc khiến nhiều thành viên trong gia đình, bên cạnh đó vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến 1 số lao động thời vụ có mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công tác buôn bán phôi mai vàng những loại đã giúp gia đình anh có cuộc sống ổn định.

hiện tại, trên khu vực những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) với gần 15 hộ thực hành mô hình buôn bán phôi mai cung cấp cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp phổ biến lao động nhàn rỗi mang việc khiến và thu nhập ổn định.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Hobz Mfpkd
  Hobz Mfpkd
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Saniya Thakre
  Saniya Thakre
 • Kartik Rajput
  Kartik Rajput
bottom of page