top of page

Student Group

Public·46 members
thanh tran
thanh tran

các giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều mang Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Không người nào nhớ được lý do vì sao mà cây mai và cây đào lại được bác trong nhà vào mỗi dịp Tết đến. Mang người nhắc rằng cây mai là tượng trưng cho sự may mắn của một năm, còn cây đào thì được xem là 1 dòng cây dùng để trừ tà, đuổi quỷ mang lại sự an lành, hạnh phúc và cường thịnh vượng cho gia chủ.

như vậy cả phôi mai vàng bến tre đều là những dòng cây dân gian được yêu chuộng và xem như biểu tượng của ngày tết vì những quan niệm rẻ đẹp mà người xưa đã định đặt cho 2 loại cây này. Nhưng thật ra thì theo đột nhiên thì 2 loài cây này là 2 loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ số đông, nhất là ngày xưa, lúc các loài hoa chưa được phong phú và nhiều như ngày nay nên hoa đào và hoa mai được xem là hai dòng hoa đặc trưng nở vào mùa xuân.Hoa đào thì thích hợp với ko khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại phù hợp sở hữu nhiệt độ hot ở miền Nam nên hai chiếc hoa này sống trên 2 vùng miền khác nhau của nước ta và đặc thù cùng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân hết sức nhãi và thơm ngạt ngào. Ngày tết, gia đình nào cũng mua về 1 cây mai, cây đào hoặc một cành mai cành đào để cắm hoặc chưng trong nhà cho mang ko khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều với một sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giảng giải về nguyên cớ của hai cái hoa biểu tượng cho mùa xuân này cũng như nói lên nỗi khao khát về một cuộc sống an bình, no ấm, hạnh phúc của tổ sư ta xưa..

Bài viết này, báo chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu có bạn đọc về các giống Mai quý sở hữu mặt ở Việt Nam. Trên toàn cầu ước tính sở hữu hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số ấy, 70% những giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

1. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

  • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, sở hữu nguyên cớ từ Trung Anh em, Nhật Bản, hoa mang màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt yêu cầu là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua giai đoạn thuần hoá khí hậu nước ta. Các mẫu cây với rễ è cổ thấp tiền hoặc ko được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

  • Cây Mai Đỏ có các cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng có 5 cánh, mang nhụy giống mang hoa Mai. Khi nở ở nơi với ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời kì giữ hoa lên tới 1 tháng.

  • Cây thuộc loại thân gỗ, sở hữu tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên khi đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

  • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ đem lại cho gia chủ sự may mắn, biểu trưng cho ước vọng bình yên, đẩy lùi điều xấu, đem đến điềm lành. Do vậy, mai đỏ thường được tuyển lựa để trồng bác trong dịp tết phần lớn.

hai. Mai Cúc vạn thọ vô cương

Đặc điểm:

  • Khác có những chiếc mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ sở hữu gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa sở hữu trong khoảng 30 – 50 cánh xếp phổ biến lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất bắt mắt và thu hút.

  • những người có sở thích chơi mai hoa rộng rãi, cánh phổ quát, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ vô cương này.

  • Giống mai này hợp mang khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây tăng trưởng ổn định và nở hoa đúng vào thời khắc.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng to nhất

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page