top of page

Student Group

Public·46 members
thanh tran
thanh tran

những cái Mai Vàng năm cánh, Nguồn: Cây cảnh Việt Nam.

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và thích hợp, với tên công nghệ Ochna integerima, là cây đa niên, sở hữu thể sống trên 1 trăm năm, gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh phổ biến, lá mọc xen. Ngoài bất chợt, cây mai tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân. Bởi vậy, tiên sư cha chúng ta đả lảy hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích ho cây mai ra hoa rộ vào dịp tết Nguyên đán.


cách trồng mai phôi thường mọc ra trong khoảng nách lá, mới đầu là một hoa lớn, gọi là hoa cái, với vỏ lụa (vỏ trấu) bọc bên ngoài. Khi vỏ lụa bung ra, thì xuất hiện 1 chùm hoa con, trong khoảng 1 nụ tới mười nụ, lớn mạnh rất nhanh, độ bảy ngày sau là nở. Trong chùm hoa này, hoa lớn nở trước hoa nhỏ nở sau, tới vài ba ngày mới nở hết. Mỗi hoa bên ngoài sở hữu 5 đài màu xanh, bên trong có 5 cánh màu vàng, ở giữa là 1 chùm nhụy với phấn màu xậm hơn. Thường hoa nở 3 ngày thì tàn. Ngày thứ nhất, 5 cánh và chùm nhụy xoè thẳng ra rất đẹp! Ngày thứ 2, 5 cánh vảnh lên và chùm nhụy dụm lại. Qua đến ngày thứ ba, 5 cánh bắt đầu rơi lở tở theo chiều gió, hoa tàn.Hoa nào đậu thì bầu noãn phình to lên và kết hạt. Hạt non màu xanh, hạt già màu đen, hạt chín rụng xuống đất, mọc lên cây con. Cây con vài ba năm sau mới ra hoa bói lần trước nhất và cứ thế tiếp tục, mỗi năm mỗi ra hoa. Đó là chu kỳ của cây mai, cây mai vàng cò với phổ biến dòng, rất rộng rãi.

– Mai vàng 5 cánh là cây mai đại diện cho hồ hết các loài mai, vì lúc nghe nói đến mai, là phần đông chúng ta tưởng tượng cây mai vàng 5 phương pháp cựu truyền này. Theo tục lệ, Tết tới, nhà nào cũng bác mai, với lòng ước mong được 1 năm đầy may mắn, vui tươi hạng phúc! Mai vàng 5 cán còn chia ra:+ Mai sẻ: Là 1 cái mai chuyên mọc ở những vùng cát trắng gần biển. Cái mai này có thân suôn thẳng và tròn và trổ bông thưa thớt. Nếu như chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn nếu như với hơn năm cánh thì đúng là dòng mai động. Mai sẻ mọc tản mát trong khoảng những tỉnh giấc từ Quảng Bình, Quàng Trị vào tận các vùng duyên hải thuộc miền trung và với khi thấy chúng ở các vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa.

+ Mai châu: Còn gọi nôm na là mai “trâu” vì hoa to và rất phổ quát, mọc khắp nơi ở miền Nam, có nơi mọc thàng rừng, cả núi như Mai Lĩnh, nhưng không sai hoa bằng mai sẻ. Cây mai này có hoa 5 cánh màu vàng tươi rất đẹp, rất được ưa thích để bác bỏ trong ba ngày Tết.+ Mai liễu: Là cây mai vàng 5 cánh thường, nhưng cành nhánh mềm mại, quằn quại, rũ xuống như vây liễu. Hoa nở đầy cành phất phơ theo chiều gió, trông thật là nên thơ!.+ Mai chùm gởi: Là cây mai sở hữu thân cứng, ở đầu cành nổi lên các khối u lớn, giống như chùm gởi. Ở chung vòng vo khối u, mọc chi chít đầy tược non, đầy nụ hoa, khi nở thành một bó hoa to to trông thật đẹp. Sở hữu người còn gọi là “mai vương” vua những loài mai, hoặc mai “tỳ bà”, được trồng các vườn mai.

+ Mai thơm, Mai hương, Mai ngư: Cũng là cây mai 5 cánh thường, nhưng hoa với mùi thơm nhẹ nhàng, phảng phất lâng lâng, làm tâm hồn người thưởng thức càng thêm thích thú vui xuân ! Mai thơm Huế rất quí, mắt nhặt, sai bông, cánh dày, lâu tàn. Đặc trưng là cây mai này có lá non màu xanh chứ không hề là màu nâu đỏ hoặc hồng như các loài mai khác. Mẫu mai thơm ở Bến Tre cũng với. Tết vào vườn mai xoành xoạch phảng phất có mùi hương thơm nhẹ.+ Mai cánh nhọn: Mai cánh nhọn là cây mai vàng 5 cánh, sở hữu nụ hoa nhỏ và dài, nên nở ra cánh nhọn như hình ngôi sao. Do cánh hở, nên ko mấy đẹp, ít được ưa chuộng, nhưng cũng rất sai hoa.+ Mai cánh tròn: Là cây mai vang 5 cánh lớn, tròn, kín, đẹp, rất dể thương. Đa ố đều thích cây mai này,có người còn quí hơn cây mai phổ thông cánh, phổ biến màu, nhất là người Trung Hoa, Tết đến tìm tậu cái mai này về bác trong nhà.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page